แผนที่ความดีทั้งหมด จำนวนแผนที่ความดีโดยเฉลี่ยต่ แผนที่ความดีที่ตรวจสอบแล้ว (%)
60 0.02 100%

แผนที่ความดี: Showing page 1 of 2 pages

รูปภาพ, คลิปวิดีโอ
แผนที่ความดี
วันที่
สถานที่
การตรวจสอบเนื้อหา?
 

ระพี สาคริก ครูของแผ่นดิน

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า ศิลปะที่ยากที่สุด ในการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์เรา คือ การสูงวัยหรือการแก่อย่างสง่างามและมีคุณค่า ศ.ระพี สาคริก คือตัวอย่าง ของคนสูงวัยที่ใช้ชีวิตได้อย่างมีศิลปะและสง่างามมาตลอดช่วงชีวิตของท่าน...
2010-09-23
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

หมอแสงเดือน นางฟ้าแห่งลุ่มแม่น้ำจัน

ในพื้นที่ห่างไกลอันแสนทุรกันดาร เป็นเรื่องยากยิ่งนักถ้าหากใครในครอบครัวเกิดมีอาการเจ็บป่วย แล้วจะได้เดินทางเข้าเมืองมารักษาพยาบาลอย่างทันท่วงที แต่ทว่าสำหรับดินแดน...
2010-09-13
ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

รตยา จันทรเทียร นักอนุรักษ์ป่า ผู้สืบทอดเจตนา สืบ นาคะเสถียร

รตยา จันทรเทียร ข้าราชการเกษียณ วัย ๗๓ ปี ผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ, อดีตนายกสมาคมอนุรักษ์ศิลปกรรมและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันเป็นประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร...
2010-09-08
มูลนิธิสืบนาคะเสถียร 693 อาคาร 4 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยศเส ถ.บำรุงเมือง คลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จ.กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูจิ๋ว ทองพูล บัวศรี หัวใจนี้มีไว้เพื่อเด็ก ๆ

อาชีพที่ถูกมองว่าเป็นเรือจ้าง อย่างอาชีพครู บ่อยครั้งที่คนมักจะมองผ่านเลยไปอย่างไม่เห็นค่าเมื่อคนเหล่านั้นไปถึงฝั่งฝัน แต่สำหรับ "ครูจิ๋ว ทองพูล บัวศรี"...
2010-09-06
แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

ถนัด เชียงแสน ดาบตำรวจสู้ชีวิต

ดาบตำรวจพิษณุโลกตาบอดสู้ชีวิต เก็บขยะ-ของเก่าหารายได้เสริมหลังเลิกงาน นำเงินรักษาลูกป่วย 2 คน ล่าสุด พระราชินี ทรงรับบุตรทั้งสองไว้เป็นคนไข้พระราชินูอุปภัมภ์แล้ว...
2010-09-01
อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูหวานกับสวนแห่งความสุข

จารุภัทร จุลสำลี หรือคนในละแวกคลองภูมิ ยานนาวารู้จักกันดีในชื่อ ‘ครูหวาน’ อาจเป็นลูกสาวชาวสวนขนาดแท้และดั้งเดิมที่เหลือไม่มากนักในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ยังคงภาคภูมิใจที่จะถูกเรียกขานว่า...
2010-08-30
เขตยานนาวา จ.กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

"อาและ" อาสาปลูกป่า ภูมิใจได้ทำงานสนองน้ำพระราชหฤทัย "สมเด็จย่า"

เป็นเวลากว่า 4 ปีแล้วที่ชาวบ้านกว่า 7 พันชีวิตจาก 1,300 ครัวเรือนใน 18 หมู่บ้านของตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ได้เข้ามามีส่วนร่วมใน โครงการปลูกป่าถาวรฯ...
2010-08-26
ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
ตรวจสอบแล้ว
 

ไกร ชมน้อย เกษตรศิลปิน ปราชญ์ชาวบ้านแห่งวังน้ำเขียว

อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นประตูเชื่อมระหว่างภาคอีสานกับภาคตะวันออก หลายคนมักเรียกว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" เพราะแวดล้อมไปด้วยขุนเขาและที่ลาดชัน...
2010-08-25
บ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ตรวจสอบแล้ว
 

นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ที่พึ่งของผู้ป่วยมะเร็ง

โรคมะเร็ง ภัยร้ายที่คุกคามทั้งร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย แม้ว่าโรคมะเร็งจะเกิดขึ้นบนโลกนี้มาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีหนทางใด ที่จะรักษาโรคร้ายนี้ได้หายขาด ท่ามกลางความท้อแท้ใจของผู้ป่วยโรคมะเร็ง......
2010-08-23
ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

ตลาดน้ำสี่ภาค ตั้งอยู่เลยพัทยาใต้ไปทางสัตหีบเพียงไม่ถึง 10 กิโลเมตร ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 23 ไร่ ริมถนนสุขุมวิท แต่เดิมพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่ากกขนาดใหญ่...
2010-08-20
ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา จ.ชลบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

ดร.ซินเทีย หม่อง แม่พระชาวกะเหรี่ยง

ดร.ซินเทีย หม่อง แพทย์หญิงชาวกะเหรี่ยงที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทยในฐานะผู้อพยพผู้ยึดมั่นกับการใช้ชีวิตเพื่อการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เด็กสาวคนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นที่จะร่ำเรียนวิชาการแพทย์...
2010-08-19
คลินิกแม่ตาว ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

อภิรักต์ แซ่ฮ้อ คนจนผู้ยิ่งใหญ่

"คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ไม่หมิ่นเงินน้อย ... ไม่คอยวาสนา" นี่คือสโลแกนที่เหมาะกับหนุ่มกตัญญูอย่าง "อภิรักต์ แซ่ฮ้อ" เป็นอย่างยิ่ง ชายหนุ่มวัย 33 ปี ผู้นี้ เขาไม่ใช่คนรวย...
2010-08-18
เขตลุมพินี จ.กรุงเืทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

พันจ่าโทอุดร บุญช่วยแล้ว ข้าราชการผู้ทำงาน 24 ชั่วโมง

เราคนไทยผูกพันกับคำว่า "ข้าราชการ" มาตั้งแต่ยุคสมัยไหนแล้ว ดังจะสังเกตได้ว่า พ่อแม่รุ่นเก่า ๆ มักปรารถนาจะให้ลูกหลานของตัวเองเข้ารับราชการ เพราะเป็นอาชีพที่มีเกียรติ...
2010-08-17
ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
ตรวจสอบแล้ว
 

ตุ๊หล่าง ผู้ซึ่งรักและศรัทธาในอาชีพชาวนา

อาชีพชาวนา คือ อาชีพแห่งเนื้อนาบุญอันยิ่งใหญ่ เป็นอาชีพที่คนมักมองข้ามทั้ง ๆ ที่เป็นอาชีพสำคัญมากอาชีพหนึ่งที่สังคมนี้จะขาดไปไม่ได้ เปรียบเหมือนคุณค่าของเมล็ดข้าวที่เป็นดั่งอาหารหล่อเลี้ยงสังคมโลกมาอย่างยาวนาน...
2010-08-16
บ้านโนนยาง ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ญ.เสาด๊ะ ยุทธสมภพ ผู้อุทิศตนเพื่อสังคม แพทย์ดีเด่น 2551

ภาพคนไข้ที่นอนรอรับการรักษา โดยมีหมู่ญาติเฝ้ารอคอยด้วยความวิตกกังวล ผสานเสียงเด็กๆ ร้องไห้ โยเยในอ้อมกอดของผู้ปกครองที่มีสีหน้าอมทุกข์ เป็นภาพที่พบเห็นจนชินตา...
2010-08-16
โรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

“สายแจ้ง รื่นกลิ่น” สู้เพื่อคนพิการฝึกอาชีพไม่ให้เป็นภาระของสังคม...

ครั้งหนึ่งของเด็กชาย “สายแจ้ง รื่นกลิ่น” ชาว ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เขาเป็นคนที่มีนัยน์ตาสดใส มองเห็นทุกอย่างเหมือนคนทั่วไป แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้ง...
2010-08-16
ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

สุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ นายหนังตะลุงชื่อดังแห่งแดนใต้

สุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ นายหนังตะลุงและช่างแกะสลักฝีมือดีเยี่ยมของเมืองนครศรีธรรมราช ที่ริเริ่มและสืบทอดวัฒนธรรมการทำตัวหนังตะลุง รวมไปถึงการเชิดหนังตะลุง...
2010-08-11
ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ตรวจสอบแล้ว
 

พระปลัดนิวัต พลธมฺโม นักบุญนักพัฒนาแห่งบูรพา

"พระปลัดนิวัติ พลธัมโม" เป็นพระเถระที่ถือวัตรปฏิบัติตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นแบบอย่างที่ดี มีผลงานด้านงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา สาธารณูปโภค สุขาภิบาล...
2010-08-11
วัดคมบาง ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

มาร์ค สุดยอดเด็กกตัญญู

ความกตัญญู คือ เครื่องหมายของคนดี อาจเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในสังคมเมืองปัจจุบัน แต่คำว่า "กตัญญู" นี้กลับเป็นคำที่ยิ่งใหญ่ ที่จะนิยามให้แก่ เด็กชายสรวิศ...
2010-08-09
บ้านดงพลอง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
ตรวจสอบแล้ว
 

มนุษย์กังหันลม บรรจง ขยันกิจ

'ภาวะโลกร้อน' ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งพูดกันหรือเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ แต่ปัญหาโลกร้อนได้เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 100 ปีมาแล้ว นับตั้งแต่ที่มนุษย์เริ่มนำเอาเชื้อเพลิงฟอสซิสขึ้นมาใช้...
2010-08-09
จ.ชลบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ต.สมเกียรติ เธียรวัฒนา ผู้ชุบชีวิตหุบเขาสวนผึ้ง

ขึ้นชื่อว่าทหาร หลายคนคงนึกถึงชายชาตรีผู้เข้มแข็งและกล้าหาญ ที่มีอาวุธข้างกาย คอยปกป้องรักษาดินแดนและคนในชาติ แต่สำหรับ พ.ต.สมเกียรติ เธียรวัฒนา เป็นชายชาติทหารที่เลือกจะรักษาดินแดนเอาไว้จากเหล่านายทุน...
2010-08-09
ศูนย์อนุรักษ์ศึกษาพันธุ์ไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หุบเขาสวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

“หมอเขียว” ศูนย์บาทรักษาทุกโรค

การที่ชายคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อตนเองจาก "สำเริง มีทรัพย์" เป็น "ใจเพชร กล้าจน" ในทางหนึ่งเป็นความพยายามบอกกับทุกคนถึงสิ่งที่เขายึดเหนี่ยว จุดหมายชีวิตแท้จริงที่ชายผู้นี้ยึดถือ...
2010-08-06
จ.มุกดาหาร
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูนวลจันทร์ ชีวิตนี้ทำดีเพื่อสังคม

หลายคนเลือกที่จะดำรงอยู่ในสังคมด้วยการใช้ชีวิตให้สนุกสนาน และมองว่ามันคือความสุข แต่ใครอีกคนหนึ่งกลับเลือกการทำประโยชน์มากมายเพื่อสังคม โดยที่ตัวเธอเองก็ได้รับความสุขได้ด้วยเช่นกัน...
2010-08-06
จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

ประกอบ ช่วยศรีนวล ผู้ให้...แห่งผืนป่าตะวันตก

ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตาม กลายเป็นวงจรที่ไม่อาจแก้ปัญหาได้ เพราะชาวบ้านที่ถูกจับต้องเป็นหนี้เถ้าแก่ที่จ่ายค่าปรับและค่ามีดตัดไม้ที่ถูกยึด...
2010-08-05
อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา วีรบุรุษของแผ่นดิน

พันตำรวจเอก สมเพียร เอกสมญา(เสียชีวิต 12 มีนาคม พ.ศ. 2553) เป็นอดีตผู้กำกับ สภ.บันนังสตา จังหวัดยะลา มีฉายาว่า "จ่าเพียรนักสู้แห่งเทือกเขาบูโด" และ "จ่าเพียรขาเหล็ก"...
2010-08-05
อ.บันนังสตา จ.ยะลา
ตรวจสอบแล้ว
 

เพ็ชร วงค์คำ นักการผู้เป็นมากกว่าภารโรง

นายเพ็ชร วงค์คำ ภารโรงเพียงคนเดียวของโรงเรียนบ้านศรีนาป่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่ซ่อมแซมอาหารที่ชำรุด หรือเปิดปิดห้องเรียนเท่านั้น เขายังได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการโรงเรียน...
2010-08-05
โรงเรียนบ้านศรีนาป่าน ต.เรือง อ.เมือง จ.น่าน
ตรวจสอบแล้ว
 

"ครูชบ ยอดแก้ว" ปราชญ์ชาวบ้าน นักเศรษฐศาสตร์ชุมชน

ครูชบ ยอดแก้ว ปราชญ์ชาวบ้าน ครูภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา ผู้ที่เดินตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีความคิดเป็นต้นแบบของการจัดสวัสดิการชุมชน ผู้นำกลุ่มสัจจะวันละหนึ่งบาทเพื่อจัดสวัสดิการชุมชน...
2010-08-04
ต.น้ำขาว อ.จะนะ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

เดือน วงษา ผู้นำต่อต้านการค้ามนุษย์ แห่งองค์กร Traffcord

คุณเดือน วงษา สาวสวยแห่งองค์กร Traffcord (การต่อต้านการค้ามนุษย์) ที่จัดตั้งขึ้น ณ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือหญิงสาวที่อาจตกเป็นเหยื่อของการค้าประเวณี...
2010-08-03
จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

คุณลุงเหลือ เปรมปราคิน นักประดิษฐ์จานดาวเทียมจากกระทะเก่า

คุณลุงนักประดิษฐ์จานดาวเทียมจากกระทะเก่า ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากโครงการการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมของในหลวง คุณลุงใช้ความรู้ที่เกิดขึ้นจากการลองผิดลองถูกประกอบจานดาวเทียมขึ้น...
2010-08-03
อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

"ไชยยันต์ ชมเชียง" ซาเล้งกู้ภัย ใจเกินร้อย

ด้วยคำสัญญาที่ให้กับแม่ไว้ ก่อนท่านจะตาย ว่าจะทำงานรับใช้สังคม แม้ตนเองจะจนอย่างไรก็ตาม ทำให้เจ้าของรหัสอาสากู้ชีพ ปราการ 002 หรือนายไชยยันต์ ชมเชียง...
2010-07-29
จ.สมุทรปราการ
ตรวจสอบแล้ว
  • 2 Pages
  • 1
  • 2
หน้าแรก แจ้งเบาะแสความดี แผนที่ความดี ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา