แผนที่ความดีทั้งหมด จำนวนแผนที่ความดีโดยเฉลี่ยต่ แผนที่ความดีที่ตรวจสอบแล้ว (%)
60 0.02 100%

แผนที่ความดี: in พัฒนาจิตใจให้สูงขึ้น Showing page 1 of 2 pages

รูปภาพ, คลิปวิดีโอ
แผนที่ความดี
วันที่
สถานที่
การตรวจสอบเนื้อหา?
 

ระพี สาคริก ครูของแผ่นดิน

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า ศิลปะที่ยากที่สุด ในการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์เรา คือ การสูงวัยหรือการแก่อย่างสง่างามและมีคุณค่า ศ.ระพี สาคริก คือตัวอย่าง ของคนสูงวัยที่ใช้ชีวิตได้อย่างมีศิลปะและสง่างามมาตลอดช่วงชีวิตของท่าน...
2010-09-23
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

หมอแสงเดือน นางฟ้าแห่งลุ่มแม่น้ำจัน

ในพื้นที่ห่างไกลอันแสนทุรกันดาร เป็นเรื่องยากยิ่งนักถ้าหากใครในครอบครัวเกิดมีอาการเจ็บป่วย แล้วจะได้เดินทางเข้าเมืองมารักษาพยาบาลอย่างทันท่วงที แต่ทว่าสำหรับดินแดน...
2010-09-13
ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

รตยา จันทรเทียร นักอนุรักษ์ป่า ผู้สืบทอดเจตนา สืบ นาคะเสถียร

รตยา จันทรเทียร ข้าราชการเกษียณ วัย ๗๓ ปี ผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ, อดีตนายกสมาคมอนุรักษ์ศิลปกรรมและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันเป็นประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร...
2010-09-08
มูลนิธิสืบนาคะเสถียร 693 อาคาร 4 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยศเส ถ.บำรุงเมือง คลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จ.กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ที่พึ่งของผู้ป่วยมะเร็ง

โรคมะเร็ง ภัยร้ายที่คุกคามทั้งร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย แม้ว่าโรคมะเร็งจะเกิดขึ้นบนโลกนี้มาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีหนทางใด ที่จะรักษาโรคร้ายนี้ได้หายขาด ท่ามกลางความท้อแท้ใจของผู้ป่วยโรคมะเร็ง......
2010-08-23
ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

ดร.ซินเทีย หม่อง แม่พระชาวกะเหรี่ยง

ดร.ซินเทีย หม่อง แพทย์หญิงชาวกะเหรี่ยงที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทยในฐานะผู้อพยพผู้ยึดมั่นกับการใช้ชีวิตเพื่อการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เด็กสาวคนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นที่จะร่ำเรียนวิชาการแพทย์...
2010-08-19
คลินิกแม่ตาว ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

พันจ่าโทอุดร บุญช่วยแล้ว ข้าราชการผู้ทำงาน 24 ชั่วโมง

เราคนไทยผูกพันกับคำว่า "ข้าราชการ" มาตั้งแต่ยุคสมัยไหนแล้ว ดังจะสังเกตได้ว่า พ่อแม่รุ่นเก่า ๆ มักปรารถนาจะให้ลูกหลานของตัวเองเข้ารับราชการ เพราะเป็นอาชีพที่มีเกียรติ...
2010-08-17
ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ญ.เสาด๊ะ ยุทธสมภพ ผู้อุทิศตนเพื่อสังคม แพทย์ดีเด่น 2551

ภาพคนไข้ที่นอนรอรับการรักษา โดยมีหมู่ญาติเฝ้ารอคอยด้วยความวิตกกังวล ผสานเสียงเด็กๆ ร้องไห้ โยเยในอ้อมกอดของผู้ปกครองที่มีสีหน้าอมทุกข์ เป็นภาพที่พบเห็นจนชินตา...
2010-08-16
โรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

“สายแจ้ง รื่นกลิ่น” สู้เพื่อคนพิการฝึกอาชีพไม่ให้เป็นภาระของสังคม...

ครั้งหนึ่งของเด็กชาย “สายแจ้ง รื่นกลิ่น” ชาว ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เขาเป็นคนที่มีนัยน์ตาสดใส มองเห็นทุกอย่างเหมือนคนทั่วไป แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้ง...
2010-08-16
ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

พระปลัดนิวัต พลธมฺโม นักบุญนักพัฒนาแห่งบูรพา

"พระปลัดนิวัติ พลธัมโม" เป็นพระเถระที่ถือวัตรปฏิบัติตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นแบบอย่างที่ดี มีผลงานด้านงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา สาธารณูปโภค สุขาภิบาล...
2010-08-11
วัดคมบาง ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

มาร์ค สุดยอดเด็กกตัญญู

ความกตัญญู คือ เครื่องหมายของคนดี อาจเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในสังคมเมืองปัจจุบัน แต่คำว่า "กตัญญู" นี้กลับเป็นคำที่ยิ่งใหญ่ ที่จะนิยามให้แก่ เด็กชายสรวิศ...
2010-08-09
บ้านดงพลอง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
ตรวจสอบแล้ว
 

“หมอเขียว” ศูนย์บาทรักษาทุกโรค

การที่ชายคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อตนเองจาก "สำเริง มีทรัพย์" เป็น "ใจเพชร กล้าจน" ในทางหนึ่งเป็นความพยายามบอกกับทุกคนถึงสิ่งที่เขายึดเหนี่ยว จุดหมายชีวิตแท้จริงที่ชายผู้นี้ยึดถือ...
2010-08-06
จ.มุกดาหาร
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูนวลจันทร์ ชีวิตนี้ทำดีเพื่อสังคม

หลายคนเลือกที่จะดำรงอยู่ในสังคมด้วยการใช้ชีวิตให้สนุกสนาน และมองว่ามันคือความสุข แต่ใครอีกคนหนึ่งกลับเลือกการทำประโยชน์มากมายเพื่อสังคม โดยที่ตัวเธอเองก็ได้รับความสุขได้ด้วยเช่นกัน...
2010-08-06
จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

ประกอบ ช่วยศรีนวล ผู้ให้...แห่งผืนป่าตะวันตก

ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตาม กลายเป็นวงจรที่ไม่อาจแก้ปัญหาได้ เพราะชาวบ้านที่ถูกจับต้องเป็นหนี้เถ้าแก่ที่จ่ายค่าปรับและค่ามีดตัดไม้ที่ถูกยึด...
2010-08-05
อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา วีรบุรุษของแผ่นดิน

พันตำรวจเอก สมเพียร เอกสมญา(เสียชีวิต 12 มีนาคม พ.ศ. 2553) เป็นอดีตผู้กำกับ สภ.บันนังสตา จังหวัดยะลา มีฉายาว่า "จ่าเพียรนักสู้แห่งเทือกเขาบูโด" และ "จ่าเพียรขาเหล็ก"...
2010-08-05
อ.บันนังสตา จ.ยะลา
ตรวจสอบแล้ว
 

เพ็ชร วงค์คำ นักการผู้เป็นมากกว่าภารโรง

นายเพ็ชร วงค์คำ ภารโรงเพียงคนเดียวของโรงเรียนบ้านศรีนาป่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่ซ่อมแซมอาหารที่ชำรุด หรือเปิดปิดห้องเรียนเท่านั้น เขายังได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการโรงเรียน...
2010-08-05
โรงเรียนบ้านศรีนาป่าน ต.เรือง อ.เมือง จ.น่าน
ตรวจสอบแล้ว
 

"ครูชบ ยอดแก้ว" ปราชญ์ชาวบ้าน นักเศรษฐศาสตร์ชุมชน

ครูชบ ยอดแก้ว ปราชญ์ชาวบ้าน ครูภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา ผู้ที่เดินตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีความคิดเป็นต้นแบบของการจัดสวัสดิการชุมชน ผู้นำกลุ่มสัจจะวันละหนึ่งบาทเพื่อจัดสวัสดิการชุมชน...
2010-08-04
ต.น้ำขาว อ.จะนะ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

เดือน วงษา ผู้นำต่อต้านการค้ามนุษย์ แห่งองค์กร Traffcord

คุณเดือน วงษา สาวสวยแห่งองค์กร Traffcord (การต่อต้านการค้ามนุษย์) ที่จัดตั้งขึ้น ณ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือหญิงสาวที่อาจตกเป็นเหยื่อของการค้าประเวณี...
2010-08-03
จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

"ไชยยันต์ ชมเชียง" ซาเล้งกู้ภัย ใจเกินร้อย

ด้วยคำสัญญาที่ให้กับแม่ไว้ ก่อนท่านจะตาย ว่าจะทำงานรับใช้สังคม แม้ตนเองจะจนอย่างไรก็ตาม ทำให้เจ้าของรหัสอาสากู้ชีพ ปราการ 002 หรือนายไชยยันต์ ชมเชียง...
2010-07-29
จ.สมุทรปราการ
ตรวจสอบแล้ว
 

พระอุดมประชาทร ...แสงเทียนของผู้ป่วยเอดส์

พระอุดมประชาทร พ่อพระของผู้ป่วยเอดส์หรือชื่อที่คนไทยรู้จักกันดี "พระอาจารย์อลงกต" เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ผู้ริเริ่มโครงการ "ธรรมรักษ์นิเวศน์"...
2010-07-29
วัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

หมอวรวิทย์ คนดีของแผ่นดิน ณ ริมตะเข็บแดนสยาม

ณ ตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ที่จังหวัดตาก ยังมีทีมแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลอุ้มผาง คอยช่วยเหลือเยียวยาผู้ป่วยจำนวนมาก ที่หวังจะเข้ามาพึ่งพิงโรงพยาบาลแห่งนี้อย่างเต็มที่...
2010-07-28
โรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูคำพลอย - แม่พิมพ์ของชาติ แห่งดินแดนชายขอบ

เป็นที่รู้กันทั่วไปว่า พื้นที่บริเวณรอยต่อของดินแดนไทย กับประเทศเพื่อนบ้านในหลาย ๆ แห่ง มีทั้งความแห้งแล้ง กันดาร ห่างไกลความเจริญมากมาย และคงมีคนต่างถิ่นเพียงไม่กี่คนนัก...
2010-07-28
อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

ปรีดา เทียนส่งรัศมี ผู้พิทักษ์นกเงือกแห่งเขาบูโด

ณ อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี ในพื้นที่ห่างไกลและเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน นานนับ 10 ปีที่ชายคนหนึ่งอุทิศตนทำงานเพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งสัตว์ป่าหายาก สัตว์ป่าที่เป็นเหมือนตัวดัชนีชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า...
2010-07-27
อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี จ.นราธิวาส
ตรวจสอบแล้ว
 

ลุงสอน กล้าศึก คนปลูกต้นไม้ แห่งบ้านโนนเสลา

ลุงสอน กล้าศึก คนปลูกป่าแห่งบ้านโนนเสา จ.ชัยภูมิ คนธรรมดาที่เฝ้าหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความอุดมลงบนผืนดินที่มิใช่ของตน โดยไม่หวังผลตอบแทนและไม่อวดอ้างผลงาน...
2010-07-27
บ้านโนนเสลา จ.ชัยภูมิ
ตรวจสอบแล้ว
 

จ่าจินต์ : จินตวีร์ เกียงมี “สะพานบุญ” แด่คนทุกข์ ผู้ยากไร้

จ.ส.ต.จินตวีร์ เกียงมี ตำรวจใจบุญที่ช่วยเหลือผู้คนทั่วไป ด้วยเงินเดือนเพียงน้อยนิด แต่ปณิธานนั้นยิ่งใหญ่ คือการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือคนด้อยโอกาส จะมีคนอย่างจ่าจินต์สักกี่คนในโลกใบนี้...
2010-07-27
จ.เพชรบูรณ์
ตรวจสอบแล้ว
 

"เบลล์" หริภุญชัยคลับ ...จิตอาสาเพื่อลำพูน

บนถนนสายที่ทอดยาว ห่างไกลจากตัวเมืองลำพูน สองข้างทางยังเต็มไปด้วยต้นไม้เรียงรายหนาแน่น แม้การวิ่งต้านลมจะค่อนข้างหนาว แต่รถเวสป้าหลากสีหลายคันในนาม "หริภุญชัยคลับ"...
2010-07-27
จ.ลำพูน
ตรวจสอบแล้ว
 

ศักดา เหลาเกตุ เด็กบ้านดิน ใช้ชีวิต...กับสิ่งที่เชื่อ

ในโลกที่หมุนเร็วขึ้นทุกขณะ... ดูเหมือนทุกๆ สิ่งจะถูกกำหนดไว้แล้วเพื่อให้ทุกอย่างง่ายและเป็นสูตรสำเร็จที่คาดเดาผลได้สะดวก จนหลายต่อหลายครั้งทำให้เราหลงลืมที่จะเลือก...
2010-07-27
บ้านโคกกลาง ต.หว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
ตรวจสอบแล้ว
 

เนียม ขวัญเขียน: แม่พระของขุนเขา

แม่เนียม ขวัญเขียน ผู้หญิงตัวเล็กแต่ยิ่งใหญ่... ผู้เลี้ยงควายปลดหนี้ และทำบัญชีครัวเรือนด้วยการวาดรูป เพราะเขียนอ่านไม่ได้ แต่ขยายกำลังใจสู่เพื่อนบ้าน...
2010-07-27
บ้านซำม่วง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์
ตรวจสอบแล้ว
 

เงาะ ผู้สร้างคนบนวิถีจักรยาน

โค้ชจักรยานผู้ไม่ได้สร้างคนเพื่อความเป็นเลิศทางเกมส์กีฬา แต่มุ่งสร้างคนให้เป็นคนที่สมบูรณ์ อนันต์ ศรีเมือง ชายวัย 37 ปี เป็นลูกชาวนาแห่ง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี...
2010-07-23
อ.จอมบึง จ.ราชบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

หลวงพี่ช้าง พระนักพัฒนาแห่งพรหมพิราม

พระที่เป็นมากกว่าพระ หากแต่ยังทำหน้าที่ในฐานะของมนุษย์คนหนึ่ง ที่ไม่นิ่งดูดายต่อความทุกข์ยากของเพื่อนมนุษย์ เป็นที่รู้กันทั้งพรหมพิรามว่าหากใครหมดทางไป...
2010-07-23
วัดกรับพวงเหนือ ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก
ตรวจสอบแล้ว
 

สไบทอง เด็กหญิงหัวใจทองคำ

"ถ้ามีพรสัก 3 ข้อให้เลือก ข้อ 1 หนูขอให้แม่หายป่วย ข้อ 2 ขอให้ตามีบ้านดีๆ อยู่ ข้อ 3 ขอให้หนูได้เรียนสูงๆ ได้เป็นตำรวจ" ความฝันเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ของ "สไบทอง"...
2010-07-22
อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก
ตรวจสอบแล้ว
  • 2 Pages
  • 1
  • 2
หน้าแรก แจ้งเบาะแสความดี แผนที่ความดี ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา