แผนที่ความดีทั้งหมด จำนวนแผนที่ความดีโดยเฉลี่ยต่ แผนที่ความดีที่ตรวจสอบแล้ว (%)
60 0.02 100%

แผนที่ความดี: in ซึ่อสัตย์ สุจริต 30 Reports

รูปภาพ, คลิปวิดีโอ
แผนที่ความดี
วันที่
สถานที่
การตรวจสอบเนื้อหา?
 

ถนัด เชียงแสน ดาบตำรวจสู้ชีวิต

ดาบตำรวจพิษณุโลกตาบอดสู้ชีวิต เก็บขยะ-ของเก่าหารายได้เสริมหลังเลิกงาน นำเงินรักษาลูกป่วย 2 คน ล่าสุด พระราชินี ทรงรับบุตรทั้งสองไว้เป็นคนไข้พระราชินูอุปภัมภ์แล้ว...
2010-09-01
อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก
ตรวจสอบแล้ว
 

ไกร ชมน้อย เกษตรศิลปิน ปราชญ์ชาวบ้านแห่งวังน้ำเขียว

อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นประตูเชื่อมระหว่างภาคอีสานกับภาคตะวันออก หลายคนมักเรียกว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" เพราะแวดล้อมไปด้วยขุนเขาและที่ลาดชัน...
2010-08-25
บ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ตรวจสอบแล้ว
 

นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ที่พึ่งของผู้ป่วยมะเร็ง

โรคมะเร็ง ภัยร้ายที่คุกคามทั้งร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย แม้ว่าโรคมะเร็งจะเกิดขึ้นบนโลกนี้มาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีหนทางใด ที่จะรักษาโรคร้ายนี้ได้หายขาด ท่ามกลางความท้อแท้ใจของผู้ป่วยโรคมะเร็ง......
2010-08-23
ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

ดร.ซินเทีย หม่อง แม่พระชาวกะเหรี่ยง

ดร.ซินเทีย หม่อง แพทย์หญิงชาวกะเหรี่ยงที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทยในฐานะผู้อพยพผู้ยึดมั่นกับการใช้ชีวิตเพื่อการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เด็กสาวคนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นที่จะร่ำเรียนวิชาการแพทย์...
2010-08-19
คลินิกแม่ตาว ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

อภิรักต์ แซ่ฮ้อ คนจนผู้ยิ่งใหญ่

"คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ไม่หมิ่นเงินน้อย ... ไม่คอยวาสนา" นี่คือสโลแกนที่เหมาะกับหนุ่มกตัญญูอย่าง "อภิรักต์ แซ่ฮ้อ" เป็นอย่างยิ่ง ชายหนุ่มวัย 33 ปี ผู้นี้ เขาไม่ใช่คนรวย...
2010-08-18
เขตลุมพินี จ.กรุงเืทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

พันจ่าโทอุดร บุญช่วยแล้ว ข้าราชการผู้ทำงาน 24 ชั่วโมง

เราคนไทยผูกพันกับคำว่า "ข้าราชการ" มาตั้งแต่ยุคสมัยไหนแล้ว ดังจะสังเกตได้ว่า พ่อแม่รุ่นเก่า ๆ มักปรารถนาจะให้ลูกหลานของตัวเองเข้ารับราชการ เพราะเป็นอาชีพที่มีเกียรติ...
2010-08-17
ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
ตรวจสอบแล้ว
 

ตุ๊หล่าง ผู้ซึ่งรักและศรัทธาในอาชีพชาวนา

อาชีพชาวนา คือ อาชีพแห่งเนื้อนาบุญอันยิ่งใหญ่ เป็นอาชีพที่คนมักมองข้ามทั้ง ๆ ที่เป็นอาชีพสำคัญมากอาชีพหนึ่งที่สังคมนี้จะขาดไปไม่ได้ เปรียบเหมือนคุณค่าของเมล็ดข้าวที่เป็นดั่งอาหารหล่อเลี้ยงสังคมโลกมาอย่างยาวนาน...
2010-08-16
บ้านโนนยาง ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ญ.เสาด๊ะ ยุทธสมภพ ผู้อุทิศตนเพื่อสังคม แพทย์ดีเด่น 2551

ภาพคนไข้ที่นอนรอรับการรักษา โดยมีหมู่ญาติเฝ้ารอคอยด้วยความวิตกกังวล ผสานเสียงเด็กๆ ร้องไห้ โยเยในอ้อมกอดของผู้ปกครองที่มีสีหน้าอมทุกข์ เป็นภาพที่พบเห็นจนชินตา...
2010-08-16
โรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

“สายแจ้ง รื่นกลิ่น” สู้เพื่อคนพิการฝึกอาชีพไม่ให้เป็นภาระของสังคม...

ครั้งหนึ่งของเด็กชาย “สายแจ้ง รื่นกลิ่น” ชาว ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เขาเป็นคนที่มีนัยน์ตาสดใส มองเห็นทุกอย่างเหมือนคนทั่วไป แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้ง...
2010-08-16
ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

สุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ นายหนังตะลุงชื่อดังแห่งแดนใต้

สุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ นายหนังตะลุงและช่างแกะสลักฝีมือดีเยี่ยมของเมืองนครศรีธรรมราช ที่ริเริ่มและสืบทอดวัฒนธรรมการทำตัวหนังตะลุง รวมไปถึงการเชิดหนังตะลุง...
2010-08-11
ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ตรวจสอบแล้ว
 

พระปลัดนิวัต พลธมฺโม นักบุญนักพัฒนาแห่งบูรพา

"พระปลัดนิวัติ พลธัมโม" เป็นพระเถระที่ถือวัตรปฏิบัติตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นแบบอย่างที่ดี มีผลงานด้านงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา สาธารณูปโภค สุขาภิบาล...
2010-08-11
วัดคมบาง ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

มาร์ค สุดยอดเด็กกตัญญู

ความกตัญญู คือ เครื่องหมายของคนดี อาจเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในสังคมเมืองปัจจุบัน แต่คำว่า "กตัญญู" นี้กลับเป็นคำที่ยิ่งใหญ่ ที่จะนิยามให้แก่ เด็กชายสรวิศ...
2010-08-09
บ้านดงพลอง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ต.สมเกียรติ เธียรวัฒนา ผู้ชุบชีวิตหุบเขาสวนผึ้ง

ขึ้นชื่อว่าทหาร หลายคนคงนึกถึงชายชาตรีผู้เข้มแข็งและกล้าหาญ ที่มีอาวุธข้างกาย คอยปกป้องรักษาดินแดนและคนในชาติ แต่สำหรับ พ.ต.สมเกียรติ เธียรวัฒนา เป็นชายชาติทหารที่เลือกจะรักษาดินแดนเอาไว้จากเหล่านายทุน...
2010-08-09
ศูนย์อนุรักษ์ศึกษาพันธุ์ไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หุบเขาสวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

“หมอเขียว” ศูนย์บาทรักษาทุกโรค

การที่ชายคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อตนเองจาก "สำเริง มีทรัพย์" เป็น "ใจเพชร กล้าจน" ในทางหนึ่งเป็นความพยายามบอกกับทุกคนถึงสิ่งที่เขายึดเหนี่ยว จุดหมายชีวิตแท้จริงที่ชายผู้นี้ยึดถือ...
2010-08-06
จ.มุกดาหาร
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูนวลจันทร์ ชีวิตนี้ทำดีเพื่อสังคม

หลายคนเลือกที่จะดำรงอยู่ในสังคมด้วยการใช้ชีวิตให้สนุกสนาน และมองว่ามันคือความสุข แต่ใครอีกคนหนึ่งกลับเลือกการทำประโยชน์มากมายเพื่อสังคม โดยที่ตัวเธอเองก็ได้รับความสุขได้ด้วยเช่นกัน...
2010-08-06
จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

ประกอบ ช่วยศรีนวล ผู้ให้...แห่งผืนป่าตะวันตก

ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตาม กลายเป็นวงจรที่ไม่อาจแก้ปัญหาได้ เพราะชาวบ้านที่ถูกจับต้องเป็นหนี้เถ้าแก่ที่จ่ายค่าปรับและค่ามีดตัดไม้ที่ถูกยึด...
2010-08-05
อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา วีรบุรุษของแผ่นดิน

พันตำรวจเอก สมเพียร เอกสมญา(เสียชีวิต 12 มีนาคม พ.ศ. 2553) เป็นอดีตผู้กำกับ สภ.บันนังสตา จังหวัดยะลา มีฉายาว่า "จ่าเพียรนักสู้แห่งเทือกเขาบูโด" และ "จ่าเพียรขาเหล็ก"...
2010-08-05
อ.บันนังสตา จ.ยะลา
ตรวจสอบแล้ว
 

เพ็ชร วงค์คำ นักการผู้เป็นมากกว่าภารโรง

นายเพ็ชร วงค์คำ ภารโรงเพียงคนเดียวของโรงเรียนบ้านศรีนาป่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่ซ่อมแซมอาหารที่ชำรุด หรือเปิดปิดห้องเรียนเท่านั้น เขายังได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการโรงเรียน...
2010-08-05
โรงเรียนบ้านศรีนาป่าน ต.เรือง อ.เมือง จ.น่าน
ตรวจสอบแล้ว
 

"ครูชบ ยอดแก้ว" ปราชญ์ชาวบ้าน นักเศรษฐศาสตร์ชุมชน

ครูชบ ยอดแก้ว ปราชญ์ชาวบ้าน ครูภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา ผู้ที่เดินตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีความคิดเป็นต้นแบบของการจัดสวัสดิการชุมชน ผู้นำกลุ่มสัจจะวันละหนึ่งบาทเพื่อจัดสวัสดิการชุมชน...
2010-08-04
ต.น้ำขาว อ.จะนะ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

หมอวรวิทย์ คนดีของแผ่นดิน ณ ริมตะเข็บแดนสยาม

ณ ตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ที่จังหวัดตาก ยังมีทีมแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลอุ้มผาง คอยช่วยเหลือเยียวยาผู้ป่วยจำนวนมาก ที่หวังจะเข้ามาพึ่งพิงโรงพยาบาลแห่งนี้อย่างเต็มที่...
2010-07-28
โรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูคำพลอย - แม่พิมพ์ของชาติ แห่งดินแดนชายขอบ

เป็นที่รู้กันทั่วไปว่า พื้นที่บริเวณรอยต่อของดินแดนไทย กับประเทศเพื่อนบ้านในหลาย ๆ แห่ง มีทั้งความแห้งแล้ง กันดาร ห่างไกลความเจริญมากมาย และคงมีคนต่างถิ่นเพียงไม่กี่คนนัก...
2010-07-28
อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

จ่าจินต์ : จินตวีร์ เกียงมี “สะพานบุญ” แด่คนทุกข์ ผู้ยากไร้

จ.ส.ต.จินตวีร์ เกียงมี ตำรวจใจบุญที่ช่วยเหลือผู้คนทั่วไป ด้วยเงินเดือนเพียงน้อยนิด แต่ปณิธานนั้นยิ่งใหญ่ คือการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือคนด้อยโอกาส จะมีคนอย่างจ่าจินต์สักกี่คนในโลกใบนี้...
2010-07-27
จ.เพชรบูรณ์
ตรวจสอบแล้ว
 

ศักดา เหลาเกตุ เด็กบ้านดิน ใช้ชีวิต...กับสิ่งที่เชื่อ

ในโลกที่หมุนเร็วขึ้นทุกขณะ... ดูเหมือนทุกๆ สิ่งจะถูกกำหนดไว้แล้วเพื่อให้ทุกอย่างง่ายและเป็นสูตรสำเร็จที่คาดเดาผลได้สะดวก จนหลายต่อหลายครั้งทำให้เราหลงลืมที่จะเลือก...
2010-07-27
บ้านโคกกลาง ต.หว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
ตรวจสอบแล้ว
 

เนียม ขวัญเขียน: แม่พระของขุนเขา

แม่เนียม ขวัญเขียน ผู้หญิงตัวเล็กแต่ยิ่งใหญ่... ผู้เลี้ยงควายปลดหนี้ และทำบัญชีครัวเรือนด้วยการวาดรูป เพราะเขียนอ่านไม่ได้ แต่ขยายกำลังใจสู่เพื่อนบ้าน...
2010-07-27
บ้านซำม่วง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์
ตรวจสอบแล้ว
 

ลุงตุ้ม พลังศรัทธาของชายบ้า ผู้ขี่เรือโฟม

ชีวิตของลูกทะเลที่ยังเชื่อมั่นและศรัทธาในวิถีแบบโบราณ และการสร้างสรรค์ หลายคนยกย่องให้เขาเป็นอัจฉริยะ ขณะที่ไม่น้อยมองเห็นเขาเป็นเพียงคนบ้า ท่ามกลางเรือหาปลาที่ทยอยกลับคืนฝั่ง...
2010-07-23
ปากคลองบางโหลง ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร
ตรวจสอบแล้ว
 

กฤษฎา รากแก่น ชีวิตเปลี่ยนได้

ชายหนุ่มผู้มีต้นทุนชีวิตต่ำ แต่มีศรัทธาในชีวิตสูง ผู้พลิกผืนนาแล้งให้กลับมามีชีวิต กฤษฏา รากแก่น ชายหนุ่มวัย 30 ต้น ๆ เป็นชาวอำเภอเขื่องใน จ. อุบลราชธานี...
2010-07-23
บ้านนาซาว ต.โนนรัง อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี
ตรวจสอบแล้ว
 

ยายไฮ ขันจันทา

การต่อสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมอย่างยาวนานถึง 32 ปี ในที่สุด "ไฮ ขันจันทา" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า "ยายไฮ" วัย 80 ปี แห่งบ้านโนนตาล ต.นาตาล อ.นาตาล...
2010-07-22
อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี
ตรวจสอบแล้ว
 

หมอล็อต หมอสัตว์ป่า รักษาด้วยภารกิจชีวิตและหัวใจ

ใครจะคิดว่า จากภาพเด็กโจ๋ขาใหญ่เมืองสุรินทร์ในอดีต เคยเมาพับหลับในตู้โทรศัพท์ โชคชะตาจะนำพาให้เขากลายมาเป็นหมอ แต่คำว่าหมออาจฟังดูธรรมดาไปสำหรับเขา เพราะเขาเป็นหมอสัตว์ป่า...
2010-07-20
จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

มะกุด ต่ออำนาจ เมื่อหัวใจไม่พิการ

ผู้หญิงคนนี้ชื่อ มะกุด ต่ออำนาจ เธอพิการมาแต่กำเนิด เคลื่อนที่ด้วยการหมุนกลิ้งตัวไปกับพื้น ร่างกายของเธอมีเพียงครึ่งท่อน แขนขายื่นออกมาเป็นเหมือนติ่งเนื้อสั้นๆ...
2010-07-19
อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ
ตรวจสอบแล้ว
 

วิวัฒน์ ศัลยกำธร ชาวนาผู้ตามรอยพระราชดำริ

อาจารย์วิวัฒน์ ศัลยกำธร หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า อาจารย์ยักษ์ ถ้าพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงแล้ว ไม่พูดถึง อาจารย์วิวัฒน์ หรือ อาจารย์ยักษ์ ก็เท่ากับว่ายังไม่รู้จักเศรษฐกิจพอเพียงดีพอ...
2010-07-19
บ้านบึง, ชลบุรี
ตรวจสอบแล้ว
หน้าแรก แจ้งเบาะแสความดี แผนที่ความดี ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา