แผนที่ความดีทั้งหมด จำนวนแผนที่ความดีโดยเฉลี่ยต่ แผนที่ความดีที่ตรวจสอบแล้ว (%)
60 0.02 100%

แผนที่ความดี: in มีความหมั่นเพียร พึ่งตนเองได้ Showing page 1 of 2 pages

รูปภาพ, คลิปวิดีโอ
แผนที่ความดี
วันที่
สถานที่
การตรวจสอบเนื้อหา?
 

ระพี สาคริก ครูของแผ่นดิน

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า ศิลปะที่ยากที่สุด ในการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์เรา คือ การสูงวัยหรือการแก่อย่างสง่างามและมีคุณค่า ศ.ระพี สาคริก คือตัวอย่าง ของคนสูงวัยที่ใช้ชีวิตได้อย่างมีศิลปะและสง่างามมาตลอดช่วงชีวิตของท่าน...
2010-09-23
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

ถนัด เชียงแสน ดาบตำรวจสู้ชีวิต

ดาบตำรวจพิษณุโลกตาบอดสู้ชีวิต เก็บขยะ-ของเก่าหารายได้เสริมหลังเลิกงาน นำเงินรักษาลูกป่วย 2 คน ล่าสุด พระราชินี ทรงรับบุตรทั้งสองไว้เป็นคนไข้พระราชินูอุปภัมภ์แล้ว...
2010-09-01
อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก
ตรวจสอบแล้ว
 

ครูหวานกับสวนแห่งความสุข

จารุภัทร จุลสำลี หรือคนในละแวกคลองภูมิ ยานนาวารู้จักกันดีในชื่อ ‘ครูหวาน’ อาจเป็นลูกสาวชาวสวนขนาดแท้และดั้งเดิมที่เหลือไม่มากนักในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ยังคงภาคภูมิใจที่จะถูกเรียกขานว่า...
2010-08-30
เขตยานนาวา จ.กรุงเทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

ไกร ชมน้อย เกษตรศิลปิน ปราชญ์ชาวบ้านแห่งวังน้ำเขียว

อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นประตูเชื่อมระหว่างภาคอีสานกับภาคตะวันออก หลายคนมักเรียกว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" เพราะแวดล้อมไปด้วยขุนเขาและที่ลาดชัน...
2010-08-25
บ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ตรวจสอบแล้ว
 

อภิรักต์ แซ่ฮ้อ คนจนผู้ยิ่งใหญ่

"คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ไม่หมิ่นเงินน้อย ... ไม่คอยวาสนา" นี่คือสโลแกนที่เหมาะกับหนุ่มกตัญญูอย่าง "อภิรักต์ แซ่ฮ้อ" เป็นอย่างยิ่ง ชายหนุ่มวัย 33 ปี ผู้นี้ เขาไม่ใช่คนรวย...
2010-08-18
เขตลุมพินี จ.กรุงเืทพมหานคร
ตรวจสอบแล้ว
 

พันจ่าโทอุดร บุญช่วยแล้ว ข้าราชการผู้ทำงาน 24 ชั่วโมง

เราคนไทยผูกพันกับคำว่า "ข้าราชการ" มาตั้งแต่ยุคสมัยไหนแล้ว ดังจะสังเกตได้ว่า พ่อแม่รุ่นเก่า ๆ มักปรารถนาจะให้ลูกหลานของตัวเองเข้ารับราชการ เพราะเป็นอาชีพที่มีเกียรติ...
2010-08-17
ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
ตรวจสอบแล้ว
 

ตุ๊หล่าง ผู้ซึ่งรักและศรัทธาในอาชีพชาวนา

อาชีพชาวนา คือ อาชีพแห่งเนื้อนาบุญอันยิ่งใหญ่ เป็นอาชีพที่คนมักมองข้ามทั้ง ๆ ที่เป็นอาชีพสำคัญมากอาชีพหนึ่งที่สังคมนี้จะขาดไปไม่ได้ เปรียบเหมือนคุณค่าของเมล็ดข้าวที่เป็นดั่งอาหารหล่อเลี้ยงสังคมโลกมาอย่างยาวนาน...
2010-08-16
บ้านโนนยาง ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร
ตรวจสอบแล้ว
 

“สายแจ้ง รื่นกลิ่น” สู้เพื่อคนพิการฝึกอาชีพไม่ให้เป็นภาระของสังคม...

ครั้งหนึ่งของเด็กชาย “สายแจ้ง รื่นกลิ่น” ชาว ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เขาเป็นคนที่มีนัยน์ตาสดใส มองเห็นทุกอย่างเหมือนคนทั่วไป แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้ง...
2010-08-16
ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
ตรวจสอบแล้ว
 

พระปลัดนิวัต พลธมฺโม นักบุญนักพัฒนาแห่งบูรพา

"พระปลัดนิวัติ พลธัมโม" เป็นพระเถระที่ถือวัตรปฏิบัติตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นแบบอย่างที่ดี มีผลงานด้านงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา สาธารณูปโภค สุขาภิบาล...
2010-08-11
วัดคมบาง ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

มนุษย์กังหันลม บรรจง ขยันกิจ

'ภาวะโลกร้อน' ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งพูดกันหรือเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ แต่ปัญหาโลกร้อนได้เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 100 ปีมาแล้ว นับตั้งแต่ที่มนุษย์เริ่มนำเอาเชื้อเพลิงฟอสซิสขึ้นมาใช้...
2010-08-09
จ.ชลบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

เพ็ชร วงค์คำ นักการผู้เป็นมากกว่าภารโรง

นายเพ็ชร วงค์คำ ภารโรงเพียงคนเดียวของโรงเรียนบ้านศรีนาป่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่ซ่อมแซมอาหารที่ชำรุด หรือเปิดปิดห้องเรียนเท่านั้น เขายังได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการโรงเรียน...
2010-08-05
โรงเรียนบ้านศรีนาป่าน ต.เรือง อ.เมือง จ.น่าน
ตรวจสอบแล้ว
 

"ครูชบ ยอดแก้ว" ปราชญ์ชาวบ้าน นักเศรษฐศาสตร์ชุมชน

ครูชบ ยอดแก้ว ปราชญ์ชาวบ้าน ครูภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา ผู้ที่เดินตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีความคิดเป็นต้นแบบของการจัดสวัสดิการชุมชน ผู้นำกลุ่มสัจจะวันละหนึ่งบาทเพื่อจัดสวัสดิการชุมชน...
2010-08-04
ต.น้ำขาว อ.จะนะ จ.สงขลา
ตรวจสอบแล้ว
 

คุณลุงเหลือ เปรมปราคิน นักประดิษฐ์จานดาวเทียมจากกระทะเก่า

คุณลุงนักประดิษฐ์จานดาวเทียมจากกระทะเก่า ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากโครงการการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมของในหลวง คุณลุงใช้ความรู้ที่เกิดขึ้นจากการลองผิดลองถูกประกอบจานดาวเทียมขึ้น...
2010-08-03
อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
 

ปรีดา เทียนส่งรัศมี ผู้พิทักษ์นกเงือกแห่งเขาบูโด

ณ อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี ในพื้นที่ห่างไกลและเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน นานนับ 10 ปีที่ชายคนหนึ่งอุทิศตนทำงานเพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งสัตว์ป่าหายาก สัตว์ป่าที่เป็นเหมือนตัวดัชนีชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า...
2010-07-27
อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี จ.นราธิวาส
ตรวจสอบแล้ว
 

ลุงสอน กล้าศึก คนปลูกต้นไม้ แห่งบ้านโนนเสลา

ลุงสอน กล้าศึก คนปลูกป่าแห่งบ้านโนนเสา จ.ชัยภูมิ คนธรรมดาที่เฝ้าหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความอุดมลงบนผืนดินที่มิใช่ของตน โดยไม่หวังผลตอบแทนและไม่อวดอ้างผลงาน...
2010-07-27
บ้านโนนเสลา จ.ชัยภูมิ
ตรวจสอบแล้ว
 

จ่าจินต์ : จินตวีร์ เกียงมี “สะพานบุญ” แด่คนทุกข์ ผู้ยากไร้

จ.ส.ต.จินตวีร์ เกียงมี ตำรวจใจบุญที่ช่วยเหลือผู้คนทั่วไป ด้วยเงินเดือนเพียงน้อยนิด แต่ปณิธานนั้นยิ่งใหญ่ คือการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือคนด้อยโอกาส จะมีคนอย่างจ่าจินต์สักกี่คนในโลกใบนี้...
2010-07-27
จ.เพชรบูรณ์
ตรวจสอบแล้ว
 

ศักดา เหลาเกตุ เด็กบ้านดิน ใช้ชีวิต...กับสิ่งที่เชื่อ

ในโลกที่หมุนเร็วขึ้นทุกขณะ... ดูเหมือนทุกๆ สิ่งจะถูกกำหนดไว้แล้วเพื่อให้ทุกอย่างง่ายและเป็นสูตรสำเร็จที่คาดเดาผลได้สะดวก จนหลายต่อหลายครั้งทำให้เราหลงลืมที่จะเลือก...
2010-07-27
บ้านโคกกลาง ต.หว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น
ตรวจสอบแล้ว
 

เนียม ขวัญเขียน: แม่พระของขุนเขา

แม่เนียม ขวัญเขียน ผู้หญิงตัวเล็กแต่ยิ่งใหญ่... ผู้เลี้ยงควายปลดหนี้ และทำบัญชีครัวเรือนด้วยการวาดรูป เพราะเขียนอ่านไม่ได้ แต่ขยายกำลังใจสู่เพื่อนบ้าน...
2010-07-27
บ้านซำม่วง ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์
ตรวจสอบแล้ว
 

ลุงตุ้ม พลังศรัทธาของชายบ้า ผู้ขี่เรือโฟม

ชีวิตของลูกทะเลที่ยังเชื่อมั่นและศรัทธาในวิถีแบบโบราณ และการสร้างสรรค์ หลายคนยกย่องให้เขาเป็นอัจฉริยะ ขณะที่ไม่น้อยมองเห็นเขาเป็นเพียงคนบ้า ท่ามกลางเรือหาปลาที่ทยอยกลับคืนฝั่ง...
2010-07-23
ปากคลองบางโหลง ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร
ตรวจสอบแล้ว
 

เงาะ ผู้สร้างคนบนวิถีจักรยาน

โค้ชจักรยานผู้ไม่ได้สร้างคนเพื่อความเป็นเลิศทางเกมส์กีฬา แต่มุ่งสร้างคนให้เป็นคนที่สมบูรณ์ อนันต์ ศรีเมือง ชายวัย 37 ปี เป็นลูกชาวนาแห่ง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี...
2010-07-23
อ.จอมบึง จ.ราชบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

กฤษฎา รากแก่น ชีวิตเปลี่ยนได้

ชายหนุ่มผู้มีต้นทุนชีวิตต่ำ แต่มีศรัทธาในชีวิตสูง ผู้พลิกผืนนาแล้งให้กลับมามีชีวิต กฤษฏา รากแก่น ชายหนุ่มวัย 30 ต้น ๆ เป็นชาวอำเภอเขื่องใน จ. อุบลราชธานี...
2010-07-23
บ้านนาซาว ต.โนนรัง อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี
ตรวจสอบแล้ว
 

ความสุขของ...ชายน้อย "มั่นคง สังข์บ้านแพ้ว"

เราเชื่อกันว่า "คนที่เกิดมามีร่างกายครบ 32 จะมีความสุขและมีโอกาสทำตามความฝันของตัวเองได้มากกว่าคนที่ขาดพร่องบางสิ่งบางอย่างไป" แต่ความเชื่อนี้ คงใช้ไม่ได้กับผู้ชายคนหนึ่ง...
2010-07-23
ตลาดบ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
ตรวจสอบแล้ว
 

สไบทอง เด็กหญิงหัวใจทองคำ

"ถ้ามีพรสัก 3 ข้อให้เลือก ข้อ 1 หนูขอให้แม่หายป่วย ข้อ 2 ขอให้ตามีบ้านดีๆ อยู่ ข้อ 3 ขอให้หนูได้เรียนสูงๆ ได้เป็นตำรวจ" ความฝันเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ของ "สไบทอง"...
2010-07-22
อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก
ตรวจสอบแล้ว
 

ยายไฮ ขันจันทา

การต่อสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมอย่างยาวนานถึง 32 ปี ในที่สุด "ไฮ ขันจันทา" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า "ยายไฮ" วัย 80 ปี แห่งบ้านโนนตาล ต.นาตาล อ.นาตาล...
2010-07-22
อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี
ตรวจสอบแล้ว
 

มนุษย์เพนกวิน ผู้เขียนชีวิตด้วยปลายเท้า

ไม่มีใครคิดว่าเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ คลอดก่อนกำหนดในเดือนที่ 6 ด้วยน้ำหนักตัวไม่ถึงหนึ่งกิโลกรัม ร่างกายมีขนาดเล็กกว่าขวดน้ำปลา ไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาหดสั้นจนแทบจะเหลือแค่เพียงฝ่าเท้าที่ติดกับสะโพก...
2010-07-20
อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์
ตรวจสอบแล้ว
 

มะกุด ต่ออำนาจ เมื่อหัวใจไม่พิการ

ผู้หญิงคนนี้ชื่อ มะกุด ต่ออำนาจ เธอพิการมาแต่กำเนิด เคลื่อนที่ด้วยการหมุนกลิ้งตัวไปกับพื้น ร่างกายของเธอมีเพียงครึ่งท่อน แขนขายื่นออกมาเป็นเหมือนติ่งเนื้อสั้นๆ...
2010-07-19
อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ
ตรวจสอบแล้ว
 

ตุ๊หล่าง ผู้ซึ่งรักและศรัทธาในอาชีพชาวนา

อาชีพชาวนา คือ อาชีพแห่งเนื้อนาบุญอันยิ่งใหญ่ เป็นอาชีพที่คนมักมองข้ามทั้ง ๆ ที่เป็นอาชีพสำคัญมากอาชีพหนึ่งที่สังคมนี้จะขาดไปไม่ได้ เปรียบเหมือนคุณค่าของเมล็ดข้าว...
2010-07-19
ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร
ตรวจสอบแล้ว
 

ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกร ผู้ปิดทองหลังพระ

ดร. กฤษณา ไกรสินธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2495 ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นเภสัชกรชาวไทยที่อุทิศตนช่วยเหลือผู้ป่วยในการผลิตยา ในทวีปแอฟริกาและ...
2010-07-19
อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
ตรวจสอบแล้ว
 

วิวัฒน์ ศัลยกำธร ชาวนาผู้ตามรอยพระราชดำริ

อาจารย์วิวัฒน์ ศัลยกำธร หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า อาจารย์ยักษ์ ถ้าพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงแล้ว ไม่พูดถึง อาจารย์วิวัฒน์ หรือ อาจารย์ยักษ์ ก็เท่ากับว่ายังไม่รู้จักเศรษฐกิจพอเพียงดีพอ...
2010-07-19
บ้านบึง, ชลบุรี
ตรวจสอบแล้ว
 

นพวรรณ ทิพย์วงค์ แม่บ้านพอเพียง บนที่ดิน ๓ งาน

สาวโรงงานกทม. ที่หวนคืนบ้านเกิดที่เชียงใหม่ ต้นแบบแม่บ้านที่หันมาลดรายจ่ายครัวเรือน ด้วยการ ปลูกผักอินทรีย์ ปลูกพืชตามฤดูกาล อนุรักษ์พันธุ์พืชท้องถิ่น...
2010-07-19
ต.ห้วยทราย อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
ตรวจสอบแล้ว
  • 2 Pages
  • 1
  • 2
หน้าแรก แจ้งเบาะแสความดี แผนที่ความดี ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา